DMCA.com Protection Status
Thủ tục hành chính

DOANH NGHIỆP ĐƯỢC QUYỀN THẾ CHẤP QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI NGÂN HÀNG

Doanh nghiệp được quyền thế chấp quyền sử dụng đất tại ngân hàng. Đối với doanh nghiệp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất có đủ điều kiện thế chấp quyền sử dụng đất tại tổ chức tín dụng để vay vốn theo qui định của pháp luật

LUẬT XÂY DỰNG SỬA ĐỔI 2020 SỐ 62/2020/QH14

Luật Xây dựng sửa đổi 2020 số 62/2020/QH14. Luật xây dựng mới nhất năm 2020 cập nhật những sửa đổi và bổ sung. Thời gian cấp giấy phép xây dựng như thế nào? Trường hợp miền giấy phép xây dựng.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở MỚI NHẤT BẠN CẦN BIẾT

Khi xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư phải đề nghị cấp giấy phép xây dựng, trừ trường hợp công trình được miễn. Dưới đây là quy định về hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ởmới nhất bạn cần biết

7 điều nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

Người mua nhà, đặc biệt là những người mua lần đầu cần nằm lòng 7 lưu ý quan trọng dưới đây để thực sự sáng suốt khi lựa chọn tổ ấm của mình, tránh phải hối hận.

Sẽ có điểm sáng tín dụng vào bất động sản cuối năm 2019 03/08/2019 11:20

05/8/2019 Các chuyên gia tài chính nhìn nhận tín dụng vào bất động sản (BĐS) trong các tháng cuối năm sẽ có nhiều điểm sáng nhờ sự vực dậy của kinh tế vĩ mô và sự tăng trưởng khối cổ phiếu BĐS.

Quy định thu hồi sổ hồng là không hợp lý, nên bỏ

Vừa qua, Sở Tài nguyên - Môi trường TP. Hà Nội đã tiến hành thu hồi hàng trăm sổ hồng của người dân đang sinh sống ổn định tại các căn hộ chung cư do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư, gây bất an dư luận. Điều này cũng cho thấy, nên hủy bỏ quy định thu hồi sổ hồng, nếu không chứng..

Vướng điều này sẽ không công chứng được hợp đồng mua bán nhà đất

Vướng vào vấn đề nhỏ nhưng phổ biến này, hợp đồng mua bán nhà đất không thể công chứng được dù tài sản không tranh chấp và đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Tài sản của bố tôi, chú, bác ruột có quyền gì không?

Hỏi: Khi làm sổ đỏ mảnh đất đang ở, gia đình tôi có cần phải lấy xác nhận không xảy ra tranh chấp với người thân hay không?

Xin xác nhận giấy tờ khi làm thủ tục mua nhà ở xã hội

Nếu cơ quan làm việc không đồng ý xác nhận các loại giấy tờ để làm thủ tục mua nhà ở xã hội thì có thể xin xác nhận thay thế ở đâu? Câu hỏi này đã được luật sư giải đáp trong chương trình Nhà đẹp và Chuyên gia #11 do Batdongsan.com.vn thực hiện.

Tin vip
Quảng cáo BĐS
Dự án đang triển khai
  Hỗ trợ