DMCA.com Protection Status
Tin tức

Dùng tia laser quét từ trên không, phát hiện kinh đô cổ 1200 năm tuổi tưởng chỉ có trong truyền thuy

Người dân Campuchia luôn tự hào về nguồn gốc xuất phát từ đế chế Khmer, một trong những quốc gia từng có diện tích bành trướng lớn nhất trong lịch sử Châu Á. Ở thời kỳ đỉnh cao.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa đế chế Khmer có diện tích tương đương 3/4 lãnh thổ Trung Hoa.

Thành tựu của đế chế được duy trì từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 15 trước khi suy yếu và tan rã. Ngày nay, Campuchia có diện tích chưa tới 1/10 lãnh thổ của đế chế trước kia. Cũng vì lí do này, việc tìm kiếm các di tích cổ của đế chế Khmer vướng phải khá nhiều khó khăn.

Sau một thời gian dài tìm kiếm, hiệp hội khảo cổ học dân tộc Khmer mới đây đã công bố vị trí chính xác của kinh đô huyền thoại Mahendraparvata.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa Đây vốn là một trong những thủ phủ đầu tiên của đế chế Khmer và được xác định nằm ở phía đông bắc di tích đền Ankor Wat tại Campuchia. Tính theo số tuổi, Mahendraparvata còn cổ xưa hơn cả Angkor Wat.

 

Dùng tia laser quét từ trên không, phát hiện kinh đô cổ 1200 năm tuổi tưởng chỉ có trong truyền thuyết - Ảnh 1.

Rất khó khăn để khám phá hết toàn bộ khu vực cao nguyên Phnom Kulen, nơi tọa lạc của Mahendraparvata.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa

 

Mahendraparvata là thành phố truyền thuyết đã bị thất lạc cách đây hàng trăm năm. Sự cô lập của các di tích đền đài thuộc Mahendraparvata đã khiến các nhà khảo cổ tốn rất nhiều thời gian trong việc khoanh vùng toàn bộ diện tích của thành phố này.

Theo công bố truyền thông mới nhất, các nhà khảo cổ xác định diện tích của kinh đô Mahendraparvata lên tới 40-50 km vuông. Toàn bộ hệ thống đường xá, các công trình tại Mahendraparvata đều được qui hoạch và xây dựng tách biệt trên khu cao nguyên vùng núi Phnom Kulen.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa

Nằm không xa cách hệ thống đền thờ Angkor Wat, Mahendraparvata sở hữu diện tích lớn bao gồm nhiều  mạng lưới đường xá và các lô đất rộng dàn trải. Nằm rải rác trong khu vực là những công trình kiến trúc dân sự và tâm linh. Một loạt các ngôi đền nhỏ, gò đất, ao cạn, các công trình thủy lợi được tìm thấy bao quanh 2 công trình lớn gồm một cung điện hoàng gia và một ngôi đền đồ sộ được xây theo kiến trúc kim tự tháp.

 

Dùng tia laser quét từ trên không, phát hiện kinh đô cổ 1200 năm tuổi tưởng chỉ có trong truyền thuyết - Ảnh 2.

Bên trong kinh đô cổ Mahendraparvata.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa

 

Không có dấu hiệu của tường thành hay hào nước được tìm thấy xung quanh khu vực kinh đô Mahendraparvata. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định Mahendraparvata là một nơi hoàn toàn độc đáo trong thế giới Khmer.

Từ lâu nay, nhiều di tích cổ của quốc gia này vẫn còn nằm sâu bên trong những tầng rừng âm u bí ẩn. Từ năm 2016, công nghệ quét laser trên không đã giúp hiệp hội khảo cổ Campuchia phát hiện được khá nhiều các di tích thất lạc. Cũng nhờ sự cải tiến công nghệ, mong muốn khám phá ra kinh đô huyền thoại Mahendraparvata của hiệp hội khảo cổ Campuchia đã trở thành sự thật.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban-bien-hoa.https://batdongsankimsonphat.com/nha-rieng.https://batdongsankimsonphat.com/nha-pho.https://batdongsankimsonphat.com/lien-he

Bài viết khác
Chậm mà chắc, khó khăn chưa thể tháo gỡ ngay lập tức nhưng thị trường bất động sản vẫn có 3 loại hình được dự báo sẽ là điểm sáng sau Tết Tân Sửu.
Thời điểm gần Tết nguyên đán 2021, các ngân hàng vẫn đua nhau cắt giảm lãi suất cho vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện chỉ còn 5,99%/năm.
Công ty bất động sản Kim Sơn Phát có địa chỉ tại An Hòa, chúng tôi chuyên mua bán nhà đất giá tốt nhất tại An Hòa Biên Hòa Đồng Nai. Bạn đang tìm kiếm nhà đất phù hợp với túi tiền của mình, hoặc bạn cần bán gấp nhà đất tại An Hòa. Hãy gọi ngay 0987535666 để được hỗ trợ
Thị trường BĐS khởi sắc nhờ cuộc đua ra hàng cuối năm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bất động sản đang tăng cường quảng bá và tung hàng mới để đón sóng thị trường dịp cuối năm. Tổng lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý III bình quân trên cả nước tăng khoảng 10%-25% so với quý trước nhờ các DN đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.
Kim Sơn Phát là công ty bất động sản có uy tín tại Biên Hòa, Đồng Nai. Trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất tại Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai, chúng tôi được khách hàng hỏi những câu hỏi, mà sau đây Kim Sơn Phát sẽ trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo
Kim Sơn Phát là địa chỉ mua bán nhà đất Phước Tân uy tín nhất Biên Hòa, Đồng Nai. Bán nhà đất Xã Phước Tân, bán bất động sản mới nhất năm chính chủ, giá rẻ, vị trí đẹp, đường rộng. Mua bán nhà đất ở Phước Tân Biên Hoà có giấy tờ sổ hồng đỏ, nhiều diện tích, hướng đông, tây, nam, bắc
Tin vip
Quảng cáo BĐS
Dự án đang triển khai
  Hỗ trợ