DMCA.com Protection Status
Tin tức

Bất động sản TP.HCM tăng giá trên diện rộng

Nguồn cung nhà ở thấp nhất 5 năm qua.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban

Do chính sách của chính phủ liên quan đến quy trình phê duyệt đất đai và giấy phép xây dựng ngày càng thắt chặt, nguồn cung BĐS tại TP.HCM đang giảm mạnh ở phân khúc chung cư và nhà liền thổ. Số liệu từ CBRE cho thấy, quý 2 vừa qua TP.HCM chỉ có 10 dự án chung cư chào bán ra thị trường, tổng lượng căn hộ tầm 4.100 căn. Đây là lượng căn hộ chào bán thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong 10 dự án chung cư, chỉ có 2 dự án thuộc phân khúc cao cấp The Marq (quận 1) và The Signial (quận 7) là chào bán mới, tám dự án còn lại đều là các dự án cũ, mở bán các giai đoạn tiếp theo. Hầu hết các dự án mở bán trong quý này ghi nhận sức tiêu thụ đạt từ 80-100%. Ngay cả ở thị trường thứ cấp, giao dịch căn hộ cũng  sôi động hơn với lượng căn hộ rao bán thành công liên tục tăng từ 15-20% trong 2 quý vừa qua.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2019 của https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban cũng cho thấy, tăng trưởng lượng tin đăng rao bán tại TP.HCM chỉ đạt 35%, thấp hơn con số 45% của thị trường Hà Nội, dù TP.HCM là thị trường chủ chốt, từng chiếm đến 50% nhu cầu giao dịch BĐS trên cả nước còn Hà Nội chỉ có 23%. Trong khi đó, nhu cầu tìm kiếm chung cư tại TP.HCM vẫn khá cao, tiếp tục tăng thêm 25% so với lượng tìm kiếm của quý trước.

BĐS TP.HCM
Trong quý 2, thị trường BĐS TP.HCM không xuất hiện thêm nguồn
cung dự án nhà liền thổ mới. Ảnh minh họa

Với phân khúc nhà liền thổ, thị trường đang chứng kiến tình trạng người mua phải cạnh tranh khá gắt gao khi nguồn hàng khan hiếm do việc trì hoãn trong quy trình xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư. 

Cũng theo số liệu báo cáo của Batdongsan.com.vn, quý 2 vừa qua, TP.HCM không xuất hiện dự án nhà liền thổ mới triển khai. Giao dịch chủ yếu đến từ các giai đoạn sau của các dự án hiện hữu như Simcity, Vạn Phúc City và City Land Park Hill với sản phẩm mở bán toàn quý chỉ được hơn 600 căn. Phần lớn nguồn cung mới tập trung vào dòng sản phẩm nhà liền kề và nhà phố thương mại, trong khi lượng hàng của dòng sản phẩm biệt thự khá hạn chế. Giao dịch ở các dự án nhà liền thổ và cả ở thị trường thứ cấp đều trong tình trạng cầu nhiều cung thiếu.

Giá tăng trên diện rộng.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban

Với số lượng nguồn cung ít ỏi, giao dịch mua bán căn hộ tại TP.HCM ghi nhận tín hiệu vô cùng tốt với 90% sản phẩm chào bán được giao dịch thành công. Thậm chí, theo ghi nhận ở các dự án chuẩn bị tung ra thị trường, số lượng khách đặt mua cao hơn từ 50-60% so với nguồn hàng chào bán hiện hữu. 

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và tình hình kinh doanh tốt liên tục trong 2 quý vừa qua, giá chào bán sơ cấp căn hộ tại TP.HCM có xu hướng tăng thêm từ 4,5-6% so với quý trước. Các dự án chung cư mở bán tiếp theo trong quý này đều có giá tăng thêm thấp nhất từ 5-10% so với đợt bán đầu năm. Giá bán trung bình căn hộ trên thị trường đạt mức 39-47 triệu/m2, tăng 21,6% năm so với cùng kỳ 2018. Trong khi đó, phân khúc cao cấp ghi nhận mức tăng đến 52,9%, tiệm cận khoảng giá 80-120 triệu/m2 nhờ sự tham gia của một số dự án hạng sang ở khu vực trung tâm với mức giá vượt trội do quỹ đất khan hiếm. 

căn hộ tại TP.HCM
Giá căn hộ tại nội thành TP.HCM vẫn đang leo thang do hạn chế nguồn cung. Ảnh minh họa

Ở thị trường nhà liền thổ, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2018. Giá thứ cấp tại thị trường này có nơi ghi nhận mức tăng từ 20-40%, chủ yếu là ở phân khúc biệt thự và nhà phố thương mại. https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban

Theo thông tin ghi nhận từ https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban, tỷ lệ giữa số người có nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại TP.HCM cao gấp 3 lần so với lượng hàng thực tế chào bán ở các dự án nhà liền kề và nhà phố thương mại. Với sản phẩm nhà liền thổ tầm giá từ 5-6 tỷ đồng/căn, tỷ lệ chênh lệch này thậm chí còn cao hơn. 

Giá bán sơ cấp nhà phố thượng mại trong quý này đạt gần 95 triệu/m2 do nguồn cung mới chào bán tọa lạc ở các khu vực đã có cộng đồng sinh sống ổn định. Riêng với dòng sản phẩm biệt thự ghi nhận ở mức từ 80 triệu/m2. Tỷ lệ tăng giá thuần không bao gồm các dự án mới của dòng sản phẩm biệt thự ghi nhận tăng 17%.

Trong 6 tháng cuối năm, nguồn cung căn hộ mở bán tại TP.HCM dự kiến sẽ cải thiện khi dự án quy mô lớn Vinhomes Grand Park chào bán. Việc phụ thuộc vào con số thực tế từ chiến lược ra hàng của Vingroup sẽ khiến nguồn hàng chung cư thiếu sự đa dạng, người mua ít có sự lựa chọn và phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng giao dịch thứ cấp. https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban

Trong bối cảnh quy trình đợi phê duyệt xây dựng tiếp tục bị trì hoãn, giá bán căn hộ tại TP.HCM có thể sẽ tiếp tục leo thang, nhất là với các dự án thuộc khu vực nội thành. Với dòng sản phẩm nhà liền thổ, từ nay đến cuối năm, nếu theo đúng kế hoạch bán hàng trước đó của các chủ đầu tư, lượng mở bán của thị trường nhà liền thổ dự kiến khoảng từ 2.000 căn, tiếp tục giảm 29% so với dự đoán trước đây và giá cũng dễ leo thang, khó có cơ hội giảm hay bình ổn.https://batdongsankimsonphat.com/nha-ban

Bài viết khác
Chậm mà chắc, khó khăn chưa thể tháo gỡ ngay lập tức nhưng thị trường bất động sản vẫn có 3 loại hình được dự báo sẽ là điểm sáng sau Tết Tân Sửu.
Thời điểm gần Tết nguyên đán 2021, các ngân hàng vẫn đua nhau cắt giảm lãi suất cho vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện chỉ còn 5,99%/năm.
Công ty bất động sản Kim Sơn Phát có địa chỉ tại An Hòa, chúng tôi chuyên mua bán nhà đất giá tốt nhất tại An Hòa Biên Hòa Đồng Nai. Bạn đang tìm kiếm nhà đất phù hợp với túi tiền của mình, hoặc bạn cần bán gấp nhà đất tại An Hòa. Hãy gọi ngay 0987535666 để được hỗ trợ
Thị trường BĐS khởi sắc nhờ cuộc đua ra hàng cuối năm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bất động sản đang tăng cường quảng bá và tung hàng mới để đón sóng thị trường dịp cuối năm. Tổng lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý III bình quân trên cả nước tăng khoảng 10%-25% so với quý trước nhờ các DN đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.
Kim Sơn Phát là công ty bất động sản có uy tín tại Biên Hòa, Đồng Nai. Trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất tại Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai, chúng tôi được khách hàng hỏi những câu hỏi, mà sau đây Kim Sơn Phát sẽ trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo
Kim Sơn Phát là địa chỉ mua bán nhà đất Phước Tân uy tín nhất Biên Hòa, Đồng Nai. Bán nhà đất Xã Phước Tân, bán bất động sản mới nhất năm chính chủ, giá rẻ, vị trí đẹp, đường rộng. Mua bán nhà đất ở Phước Tân Biên Hoà có giấy tờ sổ hồng đỏ, nhiều diện tích, hướng đông, tây, nam, bắc
Tin vip
Quảng cáo BĐS
Dự án đang triển khai
  Hỗ trợ