DMCA.com Protection Status
Tin tức

6 năm nữa, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM sẽ là thành phố thông minh?

Chia sẻ tại phiên Hội thảo về Thành phố thông minh (Smart City) trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2019, do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức chiều 2/10, đại diện Bộ Xây dựng đã công bố về kế hoạch xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam.https://batdongsankimsonphat.com/nha-rieng

thành phố thông minh
Bộ Xây Dựng cho biết, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ sớm thành thành phố thông minh
sau 6 năm nữa

Ông Sinh cho biết, hiện cả nước có 830 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa 38,6%. Tăng trưởng kinh tế tại các đô thị đạt khoảng 12-15%, cao gấp 1,5-2 lần tăng trưởng trung bình của cả nướchttps://batdongsankimsonphat.com/nha-pho

Trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, Việt Nam đặt mục tiêu là vào năm 2025, có ít nhất 3 đô thị thông minh tại cả 3 vùng kinh tế trọng điểm Bắc, Trung, Nam.

Đáng nói, ông Sinh khẳng định: Mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam phải hình thành chuỗi đô thị thông minh tại các khu vực kinh tế trọng điểm, từng bước kết nối mạng lưới đô thị thông minh trong khu vực và thế giới.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết, hiện có 30 địa phương đã phê duyệt và triển khai các dự án, đề án phát triển đô thị thông minh (trong đó có Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ...).

Tuy nhiên, ông này cho rằng: Cần nghiên cứu kỹ đặc thù của từng địa phương để đưa ra những chiến lược hợp lý, tránh việc đầu tư dàn trải, làm theo phong trào.

Ông Hưng nói, vấn đề quan trọng của xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam là cần quán triệt nguyên tắc xây dựng hạ tầng nền tảng dùng chung, dữ liệu được chia sẻ tập trung, giám sát điều hành tập trung để bảo đảm hiệu quả đầu tư. Bên cạnh đó, phải gắn kết, không được tách rời việc xây dựng đô thị thông minh với phát triển chính quyền điện tử.

“Cần coi chính quyền điện tử là nòng cốt để xây dựng đô thị thông minh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp khi giao tiếp với cơ quan chính quyền”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

“Người dân phải được cung cấp các ứng dụng để giao tiếp với chính quyền và mọi ý kiến phản ánh của người dân phải được giải đáp nhanh và thỏa đáng”, ông Hưng nói.https://batdongsankimsonphat.com/biet-thu

Ông Hưng nhấn mạnh: “Một đô thị không thể thông minh nếu thiếu người lãnh đạo có tầm nhìn, nếu thiếu nguồn nhân lực có đủ trình độ để hoạch định, xây dựng, quản lý và vận hành đô thị đó”.

Cũng tại Hội nghị, khá nhiều chuyên gia, học giả quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore... đã chia sẻ về kinh nghiệm, bài học phát triển đô thị thông minh sau nhiều năm thực hiện. Vấn đề chính được các chuyên gia đề cập đến chính là hạ tầng cứng và mềm, khả năng thích ứng của người dân, lãnh đạo.

Bên cạnh đó, đô thị thông minh phải đi liền với phát triển bền vững, môi trường sinh thái trong lành và có dư địa về không gian, đất đai, cảnh quan để lại không gian sáng tạo cho thế hệ mai sau và thể hiện tổng quan kiến trúc dân tộc - hiện đại đi liền với giữ gìn các đặc sản văn hóa của dân tộc và mỗi vùng đất.https://batdongsankimsonphat.com/san-pham-dau-tu

Bài viết khác
Chậm mà chắc, khó khăn chưa thể tháo gỡ ngay lập tức nhưng thị trường bất động sản vẫn có 3 loại hình được dự báo sẽ là điểm sáng sau Tết Tân Sửu.
Thời điểm gần Tết nguyên đán 2021, các ngân hàng vẫn đua nhau cắt giảm lãi suất cho vay mua nhà. Theo đó, mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện chỉ còn 5,99%/năm.
Công ty bất động sản Kim Sơn Phát có địa chỉ tại An Hòa, chúng tôi chuyên mua bán nhà đất giá tốt nhất tại An Hòa Biên Hòa Đồng Nai. Bạn đang tìm kiếm nhà đất phù hợp với túi tiền của mình, hoặc bạn cần bán gấp nhà đất tại An Hòa. Hãy gọi ngay 0987535666 để được hỗ trợ
Thị trường BĐS khởi sắc nhờ cuộc đua ra hàng cuối năm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bất động sản đang tăng cường quảng bá và tung hàng mới để đón sóng thị trường dịp cuối năm. Tổng lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý III bình quân trên cả nước tăng khoảng 10%-25% so với quý trước nhờ các DN đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.
Kim Sơn Phát là công ty bất động sản có uy tín tại Biên Hòa, Đồng Nai. Trong quá trình giao dịch mua bán nhà đất tại Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai, chúng tôi được khách hàng hỏi những câu hỏi, mà sau đây Kim Sơn Phát sẽ trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo
Kim Sơn Phát là địa chỉ mua bán nhà đất Phước Tân uy tín nhất Biên Hòa, Đồng Nai. Bán nhà đất Xã Phước Tân, bán bất động sản mới nhất năm chính chủ, giá rẻ, vị trí đẹp, đường rộng. Mua bán nhà đất ở Phước Tân Biên Hoà có giấy tờ sổ hồng đỏ, nhiều diện tích, hướng đông, tây, nam, bắc
Tin vip
Quảng cáo BĐS
Dự án đang triển khai
  Hỗ trợ